Tàu cảnh sát biển Việt Nam số hiệu 5012

Chin-patrl-conti-mis-07042012085427.html

“…Bản tin còn nói là họ gặp một tàu Việt Nam chạy nhanh qua và khi được hỏi thì tàu trên thông báo là tàu cảnh sát biển Việt Nam số hiệu 5012. Phía Trung Quốc phát loa yều cầu tàu Việt Nam rời khỏi khu vực, và 10 phút sau thì chiếc tàu đó giảm tốc và rời đi.”

Viet-nam-muon-mua-them-18-chiec-su-30k/

Hai-quan-trung-quoc-tap-tran-tren-vung-bien-phia-dong in response to Japanese purchasing proposal.

“…Diễn tập định kỳ là hoạt động bình thường của quân đội các nước, nhưng cuộc tập trận của hải quân Trung Quốc lần này thu hút sự chú ý của giới quan sát, bởi trong thời gian gần đây, các tranh chấp về chủ quyền trên biển giữa Bắc Kinh và các nước láng giềng đang nổi lên những căng thẳng, chẳng hạn như với Philippines về khu vực bãi cạn Scarborough, với Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa hay với Nhật Bản về quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư.

Hôm 07/07/2012 vừa qua, thủ tướng Nhật Yoshiho Noda tuyên bố Tokyo sẽ mua lại chuỗi đảo thuộc quần đảo Senkaku theo tên gọi của Nhật Bản và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Đây là khu vực mà cả Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đều đòi chủ quyền.”

Tong-thong-philippines-khuyen-cao-trung-quoc-nen-trung-thuc/

“…Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm nay 05/07/2012 đã bác bỏ thông tin là ông đã yêu cầu Hoa Kỳ cho máy bay giám sát Biển Đông. Theo ông, Philippines có đủ năng lực để làm việc này. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến cáo chính quyền Trung Quốc nên « cân nhắc lại những gì mình nói so với sự thật ».

Tổng thống Aquino nói với các nhà báo là bản thân Philippines cũng có các tàu và máy bay để quan sát vùng bãi cạn Scarborough đang bị Trung Quốc tranh chấp; và trong khi trả lời phỏng vấn một hãng thông tấn nước ngoài hôm thứ Hai 2/7, ông chỉ nói là “có thể” sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của không quân Mỹ khi cần thiết.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 18 other followers

%d bloggers like this: